Xứng đáng là những đảng viên tuổi đôi mươi

Họ là những đảng viên tuổi đôi mươi luôn phấn đấu không mệt mỏi cho lý tưởng cộng sản, lập nhiều thành tích trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội. Gặp chúng tôi tại buổi tuyên dương đảng viên tuổi đôi mươi do huyện đoàn Dĩ An tổ chức vào cuối tuần vừa qua, họ rất khiêm tốn khi nói về quá trình cống hiến và trưởng thành của bản thân mình…
Đảng viên Châu Thị Hồng Nhung – sinh viên năm thứ nhất trường đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh: “Học giỏi để có điều kiện cống hiến vì sự nghiệp phát triển của nước nhà”
12 năm làm lớp trưởng cũng là 12 năm liền Châu Thị Hồng Nhung là học sinh giỏi, luôn đưa kết quả học tập và phong trào hoạt động của lớp ngày một toàn diện. Xác định học tập là bổn phận, là nhiệm vụ của bản thân, khi ngồi trên ghế phổ thông, Nhung luôn học tốt và luôn mơ ước tiến xa trên con đường học vấn. Không chỉ vậy, mỗi lần có khi kế hoạch mới, Nhung nhanh chóng triển khai đến các bạn để cùng nhau thực hiện.
Mọi cố gắng ở mái trường phổ thông đã vun đắp cho Nhung đạt được những ước mơ của mình. Bước vào ngưỡng cửa đại học, Nhung càng cố gắng hơn nữa, đền đáp niềm tin và hi vọng của gia đình, của thầy cô đối với Nhung. Ngoài ra, ngoài xã hội, Nhung luôn tìm kiếm những việc làm có ích, giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may… Quá trình phấn đấu không mệt mỏi đã giúp nhung trưởng thành và vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng khi tuổi mới 18. Khi chúng tôi dự định hỏi thêm, Nhung biết liền nói như giải thích, có được kết quả như ngày hôm nay bên nhà trường và gia đình đã bắt nhịp cho Nhung không ngừng phấn đấu. Giờ đây, trong lớp học, Nhung lại tiếp tục được các bạn tín nhiệm bầu làm bí thư chi đoàn và ủy viên ban chấp hành đoàn trường đại học ngân hàng. Ước mơ nhỏ bé của Nhung rất đơn giản là thích học nhiều, hiểu rộng để mai sau về phục vụ, góp phần đáp ứng theo yêu cầu phát triển của tỉnh nhà.
Đảng viên Trần Duy Tha- sinh viên năm thứ nhất trường đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh: “Là tuổi trẻ, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động”
Nhìn dáng người nhỏ nhắn, ít ai biết rằng Trần Duy Tha là học sinh giỏi 12 năm liền, là lớp trưởng có năng lực quản lí, không ngừng đưa phong trào hoạt động của lớp đi lên toàn diện. Đến khi tốt nghiệp phổ thông, Tha lại thi tuyển và đậu, trở thành sinh viên của trường đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh.
Tha có phương pháp học tập rất hay. Ngồi tâm sự với chúng tôi, Tha nói như học thuộc làu lịch trình do mình đặt ra. “Trước tiên, phải nắm thật vững kiến thức cơ bản, đọc sách để có kiến thức rộng hơn, tìm ra cách học tốt nhất”. Theo Tha, muốn làm được điều đó, đòi hỏi mỗi người phải có tính cần cù, kiên nhẫn với công việc. Vì thế, để các bạn như mình, ngày nào Tha cũng tổ chức họp nhóm để bổ sung lỗ hỏng kiến thức và giúp các bạn nâng dần kết quả học tập. Học tốt, các bạn bắt đầu tích cực tham gia các phong trào hoạt động do nhà trường đề ra. Chính vì yêu bạn, yêu mái trường, không ngừng học tập và rèn luyện đã giúp Tha đứng vào hàng ngũ của đoàn khi chưa đến tuổi đôi mươi.
Đảng viên Lê Thùy Dương- sinh viên năm thứ nhất trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh: “Phải biết kết hợp giữa học tập và hoạt động phong trào”
Lê Thùy Dương may mắn hơn các bạn vì bố mẹ đều là giáo viên, là những cựu cán bộ đoàn nên đã giúp ích rất nhiều cho Dương trong học tập cũng như tham gia, tổ chức phong trào đoàn – hội. Muốn được như vậy, Dương đã tổ chức các buổi sinh hoạt dã ngoại, hái hoa dân chủ vào các ngày lễ kỷ niệm nhằm tạo không khí vui tươi, sân chơi lành mạnh, tinh thần đoàn kết cho các bạn trong lớp. Mặc dù lo phong trào, Dương cũng sắp thời gian biểu hợp lí, giờ nào việc nấy. Nhờ vậy 12 năm liền Dương là học sinh giỏi của trường, nhận được giải thường Kim Đồng khi còn là đội viên, là người con hiếu thảo, là một cán bộ đoàn xuất sắc… Công việc dù nhiều nhưng Dương vẫn cảm thấy vui vì các bạn đã tín nhiệm Dương giữ chân làm bí thư chi đoàn lớp, phó bí thư đoàn khoa và là ủy viên ban chấp hành đoàn trường đại học kinh tế. Dương tâm sự: “Là một đảng viên mình phải gương mẫu đi đầu trong học tập, cũng như phong trào. Mình chỉ mong làm sao hoàn thành tốt chương trình học để có điều kiện học mãi có sức cống hiến thật nhiều cho xã hội”.
Thu Thảo- Báo Bình Dương số 1401 thứ năm ngày 3-2-2005

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *