Uống loại vitamin tổng hợp nào tốt cho bà bầu

 Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất trong thời kỳ mang thai, vào thời kỳ này thì em bé trong bụng mẹ mới được hình thành nên vẫn còn khá yếu. Nếu như bạn tìm hiểu thì có thể biết đến tuần thứ 6, bé sẽ có kích thước cơ hạt đậu và trái tim bé nhỏ bắt đầu những nhịp đập đầu tiên của cuộc đời, hết những tháng thứ 3 thì những bộ phận của bé mới bắt đầu phát triển. Trong suốt quá trình mang thai thì bà bầu nên bổ sung những dưỡng chất cần thiết, trong đó có những loại vitamin quan trọng. Vậy uống loại vitamin tổng hợp nào tốt cho bà bầu, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 
Axit folic: đây là chất còn được gọi là vitamin B9, nó có vai trò quan trọng đối với cơ thể người, chúng giúp cơ thể tổng hợp AND – chất quan trọng đối với sự phát triển củ thai nhi, thiếu đi axit folic sẽ khiến cho trẻ dễ bị những khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ, khiến thai nhi vô sọ, thoát vị não, hở hàm ếch, …Chúng ta nên chú ý đến bổ sung axit folic từ khi có dự định mang thai. Chúng ta có thể bổ sung axit folic từ những thực phẩm gan, thịt gia cầm hay rau xanh, đậu lima, đậu nành, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, …những loại thực phẩm này có thể bổ sung hàng ngày, đều là những thực phẩm rất dồi dào axit folic.
Canxi: nó có vai trò quan trọng trong việc củng cố và làm chắc cho xương khớp, đồng thời xây dựng hệ thống xương vững chắc cho thai nhi. Thiếu đi hàm lượng canxi cần thiết sẽ khiến cho người mẹ mệt mỏi, đau cơ khi bị bòn rút đi canxi tích trữ trong cơ thể, đó là quá trình bòn rút canxi từ mẹ sang thai nhi do không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết hàng ngày. Thai nhi thiếu đi canxi sẽ bị suy dinh dưỡng, gây ra nhiều dị tật, còi xương, thấp, lùn, …Chúng ta có thể bổ sung canxi từ hải sản như tôm, cua, cá, cua đồng, sữa, hay những thực phẩm từ thực vật như vùng hoặc cà rốt.
 
Sắt: chất sắt tham gia vào quá trình chuyển hóa oxy và vi chất dinh dưỡng đến bào thai, hỗ trợ quá trình cho phát triển của não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó, sắt cũng tham giao vào quá trình cấu tạo enzym hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
 
Bà bầu bổ sung đủ dưỡng chất từ những thực phẩm tự nhiên hàng ngày, nếu như chúng ta vẫn thiếu hụt đi dưỡng chất mặc dù đã cố gắng ăn uống khoa học, chúng ta có thể bổ sung nhiều loại vitamin bằng việc uống thuốc bổ Vital Pregna, đây là loại thuốc của Doppelherz, có khả năng cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu cũng như thai nhi!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *