Những thói quen xấu khiến tóc xơ rối

Tóc khô xơ, chẻ ngọn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, khiến cho mái tóc gặp phải những tổn thương, đặc biệt khi nước vào những mùa khô hanh thì tóc sẽ lộ rõ ra những nét xấu đó. Không phải cố ý những những thói quen xấu khiến tóc xơ rối, nó chính là thủ phạm tạo ra những bộ tóc kém chất lượng và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của con người, đặc biệt là phái nữ.
 
Thứ nhất, việc gội đầu không đúng cách sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn, xơ rối, chẻ ngọn. Việc gội đầu quá nhiều khiến cho tóc mất đi lượng dầu tư nhiên có trên da đầu, nó có chức năng bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường. Bên cạnh đó, nếu như bạn lựa chọn dùng loại dầu gội không phù hợp, hay thay đổi dầu gội quá nhiều cũng là thủ phạm làm cho mái tóc nhanh “xuống cấp”, lượng cặn xà phòng hay dầu xả sẽ giữ lại ở chân tóc khiến tóc bét và yếu dần đi.
 
Thứ hai, sử dụng hơi nóng và nhiệt cao để làm đẹp. Nhiều người thường dùng máy sáp hay máy là tóc để tạo kiểu cho tóc, những loại máy này hoạt động ở nhiệt đố rất cao nên khó tránh khỏi những hư tổn cho tóc, nó làm cho tóc khô xơ khi bị mất nước quá nhiều. bạn nên chọn những loại máy tốt để sử dụng hoặc chỉ nên sử dụng những chiếc máy tạo kiểu vào những dịp đặc biệt, cần thiết và quan trọng, chứ không nên sử dụng chúng thường xuyên ảnh hưởng đến chất lượng của tóc.
 
Thứ ba, lạm dụng hóa chất quá nhiều để thay đổi kiểu tóc, như uốn tóc, nhuộm, làm xoăn hay dập xù, … đều là nguyên nhân làm cho mái tóc nhanh chóng bị hư tổn, xơ rối và yếu dần. Những hóa chất đó làm cho máu tóc mất đi những chất dinh dưỡng tự nhiên trên da đầu, việc liên tục sử dụng những loại hóa chất sẽ khiến cho mái tóc của bạn chưa đủ thời gian để phục hồi đã phải tiếp tục chịu những tổn thương mới.
 
Thứ tư, quá lâu không tỉa tóc, nhiều người vì muốn nuôi tóc dài àm không muốn cắt đi phàn đuôi của mình, suy nghĩ đó thật sai lầm, nếu như bạn không làm thao tác này nó sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên xơ rối. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên tỉa đuôi tóc và trập trung dưỡng chất để nuôi tóc hơn, khoảng 2 tháng thì bạn nên tỉa tóc 1 lần để giúp cho mái tóc chắc khỏe nhất có thể.
 
Bạn có thể sử dụng những loại thuốc dưỡng tóc, làm phục hồi mái tóc đang bị xơ rối, chẻ ngọn của Doppelherz, chắc chắn bạn sẽ lấy lại được mái tóc khỏe đẹp chỉ trong thời gian ngăn sử dụng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *