Những đặc điểm của camera ngụy trang

Camera giám sát đang là thiết bị càng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường với mục đích chính là để giám sát hoặc phụ vụ cho mục đích an ninh. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của các thiết bị giám sát thì những kẻ xấu càng ngày cũng càng để ý và có khả năng phát thiện các thiết bị giám sát này tốt hơn với mục đích né tránh để làm những việc xấu. Chính vì thế, các loại camera ngụy trang đã ra đời giúp cho chúng ta có thể bí mật theo dõi những nơi mong muốn vì an toàn của chính bản thân mình và gia đình.

Trên thị trường có hai loại camera ngụy trang chính là camera ngụy trang không dây và camera ngụy trang có dây với cáp kết nối trực tiếp ra thiết bị đầu cuối, có loại camera giám sát có chức năng ghi âm, có loại chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh. Về mặt kích thước thì camera không dây sẽ có kích thước lớn hơn camera có dây bởi loại không dây thì thiết bị camera phải gắn thêm một đầu phát để phát tín hiệu tới đầu thu và truyền dữ liệu. Camera không dây có hai loại đó là loại chạy điện và chạy phin hoàn toàn, các camera có không dây có khả năng truyền tải dữ liệu trong khoảng cách lên tới cả dặm, khoảng cách truyền tải dữ liệu này hoàn toàn phụ thuộc vào sức mạnh của bộ phát tín hiệu của nó.

Cấu tạo của camera ngụy trang không dây

Thiết bị của camera ngụy trang không dây sẽ bao gồm một chiếc máy ảnh hoặc camera không dây  có thể chụp ảnh hoặc quay video kết nối trực tiếp với nguồn điện có thể là pin hoặc nguồn điện trực tiếp được kết nối với hệ thống điện thông thường. Đường tín hiệu của camera sẽ được kết nối trực tiếp với bộ phát tín hiệu và được truyền tải tới thiết bị đầu thu. Bộ phận cuối cùng chính là đầu thu tín hiệu từ đầu phát của camera phát về rồi truyền thới các thiết bị hiển thị hình ảnh hoặc âm thanh tương ứng.

Camera ngụy trang và những điều cần lưu ý

Những sự tiện lợi mà loại camera này mang đến cho cuộc sống của chúng ta là không thể phủ nhận, tuy nhiên không ít kẻ xấu đã lợi dụng công dụng của thiết bị này để xâm phạm sự riêng tư của người khác cũng chính vì sự “ngụy trang” không dễ gì bị phát hiện ra của nó. Chính vì thế mà mỗi chúng ta luôn phải thực sự cẩn thận với sự nguy hiểm này để tránh bị xâm phạm quyền tự do riêng tư cá nhân của mình, tránh việc kẻ xấu sẽ lợi dụng các thông tin đó để gây bất lợi cho chính bản thân bạn cùng người thân của bạn.

Xem thêm tại:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *